Rank

Bắt đầu làm việc tích cực lại nào :)

Thứ Ba, 10 tháng 1, 2012

Ảo thuật với 2 tờ tiền, hoán đổi tờ tiền.

Trong cuộc sống, không phải ai trong chúng ta cũng có thể giải quyết được những tình huống bất ngờ một cách ổn thỏa, bởi một lẽ đơn giản, chẳng có ai lường trước được chuyện gì sẽ đến với mình để mà sẵn sàng đương đầu cả. Với ảo thuật cũng vậy, cho dù bạn có tài giỏi đến đâu, nhưng nếu không có sẵn đạo cụ trong tay và sự chuẩn bị từ trước, thì bạn cũng chẳng khác gì một ảo thuật gia bị trói tay (đa số là như vậy, mình không tính đến những trò ảo thuật cơ thể như là superhand). Giả sử bạn lâm vào tình huống như thế này: một người hâm mộ bất chợt nhận ra bạn trên đường (cứ cho bạn là một nhà ảo thuật nổi tiếng đi , và người đó muốn xem tận mắt bạn diễn ảo thuật như thế nào. Nhưng trong lúc đó bạn lại không có gì trong tay cả, bạn sẽ làm thế nào đây? “Xin lỗi tôi không có gì để cho bạn xem cả!”, nói như vậy ư, một cách xử lí không ai mong muốn. Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết khó khăn đó một cách hiệu quả mà không hề vất vả. Tất cả những điều mà bạn cần làm ngay sau đó, đơn giản chỉ là “nói khẽ, cười duyên” và mượn khán giả hai tờ tiền giấy.

Ảo thuật với 2 tờ tiền, hoán đổi tờ tiền


Ma thuật của tờ tiền!

Đây là một trò ảo thuật đơn giản của Mark Wilson, mình biết được trò này do đã từng đọc nó trong sách ảo thuật của ông ấy, mô tả qua như sau: bạn đặt 2 tờ tiền lên bàn theo thứ tự 1 trên 1 dưới, sau đó cuộn chúng lại, đến khi gần cuộn hết thì bạn nhờ khán giả dùng ngón tay giữ 2 góc của 2 tờ tiền, rồi bạn trải ra và – ngạc nhiên chưa – 2 tờ tiền đã hoán đổi vị trí cho nhau, mặc dù chúng đã bị khán giả kẹp chặt 2 góc.
Ảo thuật với 2 tờ tiền, hoán đổi tờ tiềnGiải mã “phép thuật”:

Đầu tiên, bạn trải hai tờ tiền ra theo thứ thự như trong hình, và NHẤT THIẾT LÀ PHẢI NHƯ TRONG HÌNH, tức là theo hình chữ V vuông góc và tờ đặt trên phải dịch lên một chút. Các bạn sẽ hiểu lý do của sự sắp xếp này ở những bước tiếp theo. Tại đây mình dùng 1 giấy-1 tiền để mọi người dễ hình dung:
Ảo thuật với 2 tờ tiền, hoán đổi tờ tiền
Sau đó, bạn bắt đầu cuộn chúng lại từ chỗ góc giao nhau của 2 tờ tiền:
Ảo thuật với 2 tờ tiền, hoán đổi tờ tiền

Trong quá trình cuộn, bạn luôn phải che góc của tờ 5000( tờ nằm dưới):
Ảo thuật với 2 tờ tiền, hoán đổi tờ tiền

Đến khi cuộn gần hết, do sự sắp xếp nên bạn sẽ cảm thấy tờ 5000 sẽ cuộn hết trước tờ giấy (tờ nằm trên) như hình dưới, đây chính là lúc ta sẽ dùng tiểu xảo:
Ảo thuật với 2 tờ tiền, hoán đổi tờ tiền

Dùng tay phải để che, bạn bí mật cuộn góc tờ 5000 thêm 1 vòng nữa, nhưng vẫn phài làm như đang cuộn 2 tờ tiền một cách bình thường. Từ bước trên, bạn sẽ hiểu là do góc của tờ giấy vẫn còn nhiều, nên ta có thể cuộn thêm góc tờ 5000 một vòng mà góc của tờ giấy vẫn giữ nguyên. Nhờ tiểu xảo này mà vị trí của giấy và tiền đã được thay đổi. Chú ý là bạn phải cố gắng không gây ra tiếng động ở bước này.

Ảo thuật với 2 tờ tiền, hoán đổi tờ tiền

Sau khi “giở trò” xong, lúc này bạn mới để lộ góc tờ 5000 ra và nói với khán giả dùng hai ngón tay của họ giữ chặt hai góc của 2 tờ tiền, rồi “ba hoa” với khán giả rằng giờ đây 2 tờ tiền đã bị kẹp chặt, thật khó có thể làm trò gì đó với chúng
Ảo thuật với 2 tờ tiền, hoán đổi tờ tiền

Rồi bạn trải tiền ra, thật từ từ, chầm chậm không việc gì phải vội vàng:
Ảo thuật với 2 tờ tiền, hoán đổi tờ tiền

Và như các bạn thấy đó, “phép thuật” kì ảo đã xuất hiện, giờ đây hãy thoải mái thưởng thức thành quả của mình bằng cái nhìn ngơ ngác đến khó tin của khán giả nhé! Chúc các bạn thành công và không bị bắt trúng tim đen khi diễn trò này.
Ảo thuật với 2 tờ tiền, hoán đổi tờ tiền


Còn nếu đến cả khán cũng không mang tiền theo thì sao? Xin lỗi, người viết chưa tính đến trường hợp này.
Được viết bởi: Minh Thành
Nguồn bài viết: http://vanlinh.net/ao-thuat-voi-2-to-tien-hoan-doi-to-tien-3233.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét